CafeLand - Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc vừa tiếp tục đăng ký bán 20,83 triệu cổ phiếu CC1, tương ứng tỷ lệ 19% cổ phần tại Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1).

Mục đích thực hiện giao dịch nhằm giải quyết nhu cầu tài chính. Việc bán cổ phần được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ngày dự kiến bắt đầu giao dịch là 19/5. Ngày dự kiến kết thúc giao dịch là 16/6/2021. Nếu giao dịch thành công, đơn vị này sẽ không còn sở hữu cổ phiếu CC1.

Trước đó, Tuấn Lộc đã nhiều lần đăng ký bán toàn bộ số cổ phần mà công ty nắm giữ tại CC1 nhưng việc giao dịch không thành công. Gần đây nhất từ 12/4 đến 11/5/2021, Tuấn Lộc đã đăng bán số cổ phần nói trên nhưng không bán được. Lý do đưa ra vì biến động giá cổ phiếu và mức giá không đạt như kỳ vọng.

Sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn, cơ cấu cổ đông của CC1 vẫn khá cô đặc, với các cổ đông lớn là 5 tổ chức nắm giữ hơn 56% vốn điều lệ, bao gồm: Công ty CP Cơ điện lạnh Nam Thịnh (15%), Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (19%), Công ty CP Top American Việt Nam (11%), Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt (9,47%), Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (1,34%).

Tuy nhiên, ngay sau khi CC1 tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường thành công vào đầu năm 2021, các cổ đông lớn đã lần lượt đăng ký thoái vốn khỏi CC1.

Trong khi ở chiều ngược lại, vào tháng 2/2021, một nhà đầu tư cá nhân có tên Trần Tấn Phát vừa bỏ ra hơn 200 tỷ đồng để sở hữu 13,7 triệu cổ phiếu CC1 và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này. Trước khi trở thành cổ đông lớn của CC1, ông Phát không sở hữu cổ phiếu của CC1.

Tuấn Lộc là một cái tên khá nổi tiếng trong các thương vụ cổ phần hóa các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và hạ tầng giao thông. Tuấn Lộc nằm trong danh sách cổ đông lớn của CC1 từ trước khi doanh nghiệp đưa cổ phiếu lên sàn vào tháng 7/2017.

Trong khi đó, CC1 là tập đoàn đa ngành nghề, hoạt động trên 3 lĩnh vực chính là: sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; xây lắp, đầu tư vào các dự án nhà máy thủy điện, dự án hợp tác công tư (PPP) và bất động sản.

Năm 2020, CC1 đạt 6.845 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế ở mức 39,7 tỷ đồng.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Tuan Loc

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.