Do tự ý thay đổi vật liệu tại Dự án BV Bạch Mai cơ sở 2, một số hạng mục ở đây đang bị đình chỉ thi công, dự án đối diện nguy cơ chậm tiến độ.
Khu nhà chính Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.
 
Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, do tự ý thay đổi vật liệu tại Dự án BV Bạch Mai cơ sở 2, một số hạng mục thi công ở đây đang bị đình chỉ thi công, dự án này đang đối diện nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ.
 
Cụ thể, ngày 6/5, phóng viên VOV.VN có mặt trực tiếp tại công trường Dự án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở xã Liêm Tuyền, TP. Phủ Lý, Hà Nam, tại đây rất nhiều hạng mục đang thi công dở dang, dù theo tiến độ là cuối năm phải hoàn thành.
 
Hiện toàn bộ dự án mới chỉ xây xong phần thô, đang vào giai đoạn hoàn thiện và san lấp mặt bằng. Tuy nhiên, tại một số gói thầu lắp dựng khung nhôm, cửa kính, cửa sổ và cửa lấy sáng của toàn khu bệnh viện, dự án lắp đặt thang máy, thang trôi của dự án đang bị Bộ Y tế yêu cầu dừng thi công do tự ý thay đổi vật liệu sử dụng.
 
Do tự ý thay đổi vật liệu (ở đây là hạng mục nhôm, kính, cửa, khóa...) nên dự án đang bị đình chỉ thi công.
 
Theo ông Phạm Ngọc Lâm – Cán bộ đại diện Ban QLDA Y tế trọng điểm (Bộ Y tế) tại dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cho biết, từ 2 tuần nay, hạng mục của các gói thầu này đã bị dừng thi công để báo cáo.
 
“Nguyên nhân là do vừa rồi Ban QLDA cho triển khai lắp đặt gói thầu nhôm kính này, nhưng do báo chí đưa thông tin gói thầu thay đổi vật liệu không đúng thiết kế nên Bộ Y tế đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra, rà soát các thủ tục xem đã đảm bảo chưa thì mới cho thi công tiếp…”, ông Phạm Ngọc Lâm nói.
 
Biển đề các nhà thầu tham gia xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.
 
Theo tìm hiểu, sở dĩ gói thầu này bị dừng thi công là trong hồ sơ mời thầu tại gói thầu ký hiệu XDBM-01 xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, ở trang 246 mục về: nhôm kính, hệ thống cửa vách, thanh nhôm định hình sơn tĩnh điện, phụ kiện bản lề, tay nắm, khóa cho cửa sổ và cửa đi…xuất xứ từ các nước G7, chất lượng tương đương Technal (CH Pháp). Hồ sơ dự thầu do nhà thầu chính là Tổng công ty Thành An đề xuất xuất xứ G7, nhưng thực tế các hạng mục đang được nhà thầu lắp đặt thì chỉ là sản phẩm nhôm được sản xuất tại Malaysia và sơn tĩnh điện tại Việt Nam.
 
Việc thay đổi vật tư này được ông Phạm Ngọc Lâm – Cán bộ đại diện Ban QLDA Y tế trọng điểm (Bộ Y tế) tại dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cho biết là đã “tiết kiệm” được “một số tiền không nhỏ” cho dự án này.
 
Cũng chính vì khoản “tiết kiệm” không minh bạch, chưa được phê duyệt này mà dự án đang bị đình chỉ thi công./.
VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.