Hiện nay, thị trường ngoại tệ đang có những biến động mạnh về cung cầu ngoại tệ, tỷ giá gia tăng là một điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định định có đủ khả năng điều tiết thị trường, đảm bảo mức tăng và lượng cung ứng tiền và tỷ giá biến động không quá 1% từ nay đến cuối năm.

Từ nay đến cuối năm tỷ giá biến động không quá 1%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


 Để đảm bảo mục tiêu chính sách tiền tệ và kiểm soát tín dụng bằng ngoại tệ, vừa qua, NHNN đã có quyết định tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ đối với các tổ chức tín dụng. Đối với khách hàng không có nguồn thu từ ngoại tệ từ hoạt động sản xuất kinh doanh để trả nợ vay, NHNN sẽ sửa đổi cơ chế cho vay bằng ngoại tệ với điều kiện chặt chẽ hơn.

 

Theo thông tin từ NHNN, cán cân quốc tế có khả năng thặng dư từ 2,5 – 4,5 tỷ USD và lượng dự trữ ngoại hối trong thời gian vừa qua đã tăng lên đang kể. Do đó, trong những tháng cuối năm, NHNN có đủ sức để can thiệp để bình ổn tỷ giá, với mức biến động tối đa 1% và thị trường ngoại hối.    

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.