CafeLand – Đây là một trong những thay đổi trong Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050 vừa được Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thực hiện.

Từ năm 2021, chỉ cho phép đầu tư mới nhà máy sản xuất xi măng có công suất trên 5.000 tấn

Cụ thể, từ đầu năm 2021 trở đi, với ngành xi măng, chỉ cho phép đầu tư mới nhà máy sản xuất xi măng có công suất 1 dây chuyền không nhỏ hơn 5.000 tấn clanhke/ngày (tương đương 2 triệu tấn xi măng/năm).

Đối với ngành gốm ốp lát, hạn chế đầu tư mới các cơ sở sản xuất gạch ceramic, đến năm 2025, tổng công suất thiết kế các nhà máy sản xuất gốm ốp lát không vượt quá 850 triệu m2/năm, năm 2030 không vượt quá 950 triệu m2/năm.

Ngành kính xây dựng sẽ hạn chế đầu tư xây dựng mới các nhà máy kính nổi xây dựng thông thường; tập trung đầu tư sản xuất sản phẩm chất lượng cao, kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng, siêu mỏng, kính cho pin năng lượng, kính chống cháy,...

Xem thêm: Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2030.

Thảo Uyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.