Tuần giao dịch đầu tiên sau thảm họa động đất, sóng thần, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật giảm 10,42%.

Số liệu từ dịch vụ Thomson Reuters Lipper cho thấy trong tuần kết thúc ngày 16/03/2011, nhà đầu tư nước ngoài bơm khoảng 956 triệu USD tiền mặt vào các quỹ chứng khoán tại Nhật ngay cả sau khi thị trường chứng khoán Nhật giảm điểm rất mạnh trong tuần qua.

Trong tuần giao dịch đầu tiên sau thảm họa động đất, sóng thần, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật giảm 10,42%.

Còn tính từ ngày thứ Sáu tuần trước, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 12,85% (thông tin động đất được công bố khoảng 15 phút cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu trên thị trường Nhật).

Quỹ iShares MSCI Japan (quỹ ETF lớn nhất tại Nhật của Anh và Mỹ) đã đón nhận phần lớn tiền từ quỹ tại Mỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Nhật. Quỹ ETF này đã nhận được lượng vốn ròng trong 14/15 tuần qua.

Trong tuần, lượng tiền vào quỹ MSCI Japan nhận được 860,6 triệu USD, cao hơn 5,5 lần so với tuần trước đó.

770 triệu USD bị rút ra khỏi các quỹ đầu tư vào lĩnh vực năng lượng và như vậy có tuần tồi tệ nhất từ tháng 12/2005.

78 triệu USD được rót vào quỹ đầu tư chứng khoán trên thị trường mới nổi, thấp hơn nhiều so với con số 533 triệu USD của tuần trước đó.

Nhà đầu tư rút bớt tiền khỏi quỹ chứng khoán tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, kể cả đã tính hay không tính thị trường Nhật.

Quỹ Exchange Traded Funds (ETF) là loại quỹ đặc biệt đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu để có thể mô phỏng theo diễn biến thị trường của một loại index nào đó.

Cafeland.vn - Theo Cafef/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.