Khoảng 1/3 doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010. Những nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến “sức mạnh” của nền kinh tế và người tiêu dùng.
TTCK Mỹ tuần tới chuyển sự chú ý sang các số liệu kinh tế

Báo cáo về thị trường việc làm, sản xuất và người tiêu dùng sẽ định hướng đi của thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngoài ra, khoảng 1/3 doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010. Nhà đầu tư, tuy nhiên, sẽ chú ý nhiều hơn đến “sức mạnh” của nền kinh tế và người tiêu dùng.

Báo cáo về doanh số ô tô tháng 7/2010 công bố ngày thứ Ba hết sức quan trọng.

Báo cáo về thị trường việc làm tháng 7/2010 công bố tối ngày thứ Sáu tuần sau cũng sẽ thu hút không ít sự chú ý của thị trường.

Ông Art Hogan, chuyên gia tại tổ chức đầu tư lâu năm Jefferies, nhận định: “Chúng ta sẽ mất đi động lực mà chúng ta đã có, đó chính là lợi nhuận cao vượt kỳ vọng. Vấn đề ở chỗ chúng ta đã hết động lực. Chúng ta sẽ có thêm lý do để lo lắng về các số liệu kinh tế, xu thế này sẽ tiêu cực nhiều hơn tích cực.”

Trong nhóm các công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010 cho đến nay, lợi nhuận trung bình tăng 45%. Trong nhóm công ty này, 75% công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010 vượt kỳ vọng và 64% công ty công bố doanh thu cao hơn so với tính toán của giới chuyên gia.

Nhiều công ty trong lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông, bảo hiểm và tài chính sẽ công bố kết quả kinh doanh. Những tên tuổi nổi bật nhất bao gồm Procter and Gamble , Kraft , Time Warner , News Corp , MasterCard và Berkshire Hathaway

Tháng 7/2010, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh dù có đón nhận nhiều báo cáo kinh tế không mấy lạc quan. Phiên cuối cùng của tháng, thị trường gần như đi ngang, tâm lý cải thiện dần vào cuối phiên dù đầu phiên đón nhận báo cáo số liệu GDP quý 2/2010 tăng trưởng chỉ 2,4%.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ

10h sáng: Chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng

Ngày thứ Ba

Doanh số bán xe ô tô tháng 3/2010

8h30 sáng: Thu nhập và tiêu dùng cá nhân

10h sáng: Doanh số nhà chờ bán

Ngày thứ Tư

8h15 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm tư nhân của ADP Employment Report

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực dịch vụ

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của Cơ quan năng lượng Mỹ (EIA)

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm tháng 7/2010 từ Bộ Lao động Mỹ

Cafeland.vn
Theo CNBC

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.