24% công ty thuộc S&P 500 trong đó bao gồm các “đại gia” ngành dầu lửa Mỹ sẽ công bố lợi nhuận quý 2/2010. Số liệu GDP lần này sẽ đi kèm với con số điều chỉnh từ năm 2007.
TTCK Mỹ tuần tới chờ đợi số liệu GDP Mỹ quý 2/2010

Tuần tới, thị trường Mỹ sẽ tiếp tục đón nhận kết quả kinh doanh quý 2/2010 của doanh nghiệp Mỹ, dự kiến kết quả sẽ không khiến thị trường quá ngạc nhiên nhưng cũng đủ để góp phần định hướng đi của các chỉ số chính trên thị trường.

Khi kết quả kiểm tra các ngân hàng châu Âu đã được công bố, nhà đầu tư có thể chuyển sự chú ý nhiều hơn sang yếu tố lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ.

Lợi nhuận của nhóm công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh cho đến nay tăng 42% so với dự báo đầy thận trọng của các chuyên gia.

Nhóm các “đại gia” dầu lửa của Mỹ bao gồm BP và Exxon Mobil công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010 trong tuần tới.

Khoảng 24% công ty thuộc chỉ số S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010 trong tuần tới bao gồm hãng máy bay Boeing, công ty công nghiệp DuPont và công ty thẻ tín dụng Visa.

Cho đến nay, khi khoảng hơn 30% công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, 78% các công ty công bố lợi nhuận cao vượt dự báo và 67% các công ty công bố doanh thu cao hơn kỳ vọng.

Thế nhưng thông tin lợi nhuận doanh nghiệp chưa đủ, số liệu kinh tế công bố trong tuần tới có thể sẽ khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Ông Andrew Tilton, chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs, cho biết số liệu kinh tế mà ông quan tâm trong tuần tới chính là GDP quý 2/2010 của kinh tế Mỹ và số liệu về lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền trong tháng 6/2010.

Các chuyên gia kinh tế gần đây đã giảm dự báo về tăng trưởng GDP Mỹ quý 2/2010 sau một loạt số liệu kinh tế mới không mấy khả quan. Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 2/2010 xuống mức 2% từ mức 3%.

Ông Tilton cho rằng số liệu GDP lần này sẽ mang nhiều thông tin hơn bình thường bởi số liệu sẽ công bố kèm cả con số điều chỉnh từ đầu năm 2007.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần:

Ngày thứ Hai

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

Ngày thứ Ba

9h sáng: Chỉ số S&P Case Shiller của giá nhà đất Mỹ

10h sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

Ngày thứ Tư

8h30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của Cơ quan năng lượng Mỹ

2h chiều: Beige Book – khảo sát về tình hình kinh tế các vùng do FED thực hiện

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu:

8h30 sáng: Số liệu về GDP Mỹ quý 2/2010

9h45 sáng: Chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Chicago

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Cafeland.vn

Theo CNBC

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.