Thị trường lạc quan với thông tin lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ.
TTCK châu Á lên điểm mạnh

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,7% lên 117,51 điểm tính đến 3h15 chiều tại thị trường Tokyo và như vậy có phiên tăng mạnh nhất từ ngày 06/07/2010. Chỉ số đã giảm 9% so với mức đỉnh cao của năm thiết lập ngày 15/04/2010 bởi lo lắng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chững lại.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô tăng 2% sau khi giá dầu tăng 3,6% tại thị trường New York phiên ngày hôm qua. Tại thị trường London, chỉ số giá của các kim loại như đồng và thiếc tăng 2,3%.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 2,28%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,83%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,3%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,38%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,65%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,38%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,16%.

Tăng trưởng kinh tế tại nhóm nước mới nổi như Trung Quốc sẽ giúp bù lại ảnh hưởng tiêu cực của Mỹ và châu Âu và giúp thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh.

Ông Monika Yang, chuyên gia quản lý quỹ tại Hamon Asset Management ở Hồng Kông, nhận xét: “Triển vọng lợi nhuận của Microsoft khẳng định nhu cầu đối với hàng điện tử ở thời điểm nửa sau năm 2010 vẫn tích cực. Điều này mang ý nghĩa tích cực đối với tâm lý trên thị trường chứng khoán châu Á.”

Ông Juichi Wako, chuyen gia cao cấp tại Nomura Holdings, nhận xét: “Lợi nhuận doanh nghiệp tại Mỹ không tồi. Nhà đầu tư sẽ tập trung vào yếu tố căn bản và mua nhóm cổ phiếu mà trước đó họ đã quá bi quan.”

Cổ phiếu Honhai, tập đoàn công nghệ Đài Loan, tăng 5% tại thị trường Taipei – Đài Loan.

Cổ phiếu tập đoàn khai mỏ BHP Billiton và Rio Tinto tăng hơn 2% tại thị trường Sydney.

Cổ phiếu Komatsu, tập đoàn sản xuất thiết bị xây dựng, tăng 4,3% bởi dự đoán tập đoàn sẽ nâng dự báo lợi nhuận.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số tăng 2,3% trong phiên ngày hôm qua sau khi lợi nhuận từ một loạt công như như AT&T, UPS tăng mạnh.


Cafeland.vn
Theo Reuters

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.