CafeLand - Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 với doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, quý 3 TTC Land đạt doanh thu thuần 321 tỷ đồng, tăng 47% so cùng kỳ. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán tăng 113% khiến lãi gộp của TTC Land chỉ còn 8 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu của công ty, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản chiếm tỷ trọng lớn nhất đến 87%, tương đương hơn 298 tỷ đồng.

Hoạt động tài chính khả quan hơn cùng kỳ khi có lãi 62 tỷ đồng, nhờ lãi chuyển nhượng cổ phần Công ty Thương mại Hải Phòng Plaza. Ngoài ra điểm tăng trưởng đáng chú ý nhất trong báo cáo quý 3 của TTC Land chính là phần lãi trong công ty liên kết 137 tỷ đồng. Dẫn đến kết quả là TTC Land báo lãi gần 170 tỷ đồng, gấp 4,5 lần cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng 2019, doanh thu thuần của TTC Land đạt 740 tỷ đồng, giảm 64% nhưng lợi nhuận trước thuế đạt 322 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Tổng tài sản của công ty đến hết tháng 9/2019 là 10.925 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm, trong đó các khoản phải thu ngắn hạn gần 4.150 tỷ đồng và hàng tồn kho 4.295 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.