CafeLand - Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2019 với phần lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 89 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ đạt 9,4 tỉ đồng.

Trong quý 1/2019, TTC Land đạt doanh thu thuần chỉ 172 tỉ đồng, giảm 79% cùng kỳ.

Đồng thời, doanh thu tài chính quý tăng 88%, đạt gần 49 tỷ đồng, chủ yếu từ lãi tiền gửi ngân hàng. Chi phí bán hàng giảm mạnh 95% do hoạt động môi giới cho thuê khu công nghiệp không phát sinh giá vốn đáng kể.

Kết thúc quý 1/2019, phần lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 89 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ đạt 9,4 tỉ đồng.

Giải trình về sự chênh lệch này, TTC Land cho biết là do quý 1/2019 công ty đã ghi nhận doanh thu từ hoạt động môi giới các dự án bất động sản khu công nghiệp với tỉ suất lợi nhuận gộp cao. Hoạt động kinh doanh từ các công ty liên doanh liên kết hiệu quả và đóng góp cho lợi nhuận trước thuế hơn 36 tỉ đồng.

Đồng thời việc chủ động thanh lý các hàng tồn kho được đánh giá không hiệu quả từ những năm trước cũng góp phần khiến lợi nhuận doanh nghiệp tăng.

Đến 31/3/2019, TTC Land đang tồn kho 4.266 tỉ đồng, tăng 7% so với đầu kỳ, chủ yếu nằm ở chi phí sản xuất kinh doanh dở dang với 4.261 tỉ đồng. Trong đó dự án Bắc Rạch Bà Bướm (1.950 tỉ đồng), dự án Jamona Home Resort (400 tỉ đồng), dự án Charmington Plaza (573 tỉ đồng),…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.