Thanh tra Hà Nội vừa có kết luận về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đã để xảy ra hàng loạt sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực.

Hà Nội quyết định cưỡng chế phá dỡ vi phạm tại 8B Lê Trực - Ảnh: L.Q

Theo đó, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư là Công ty cổ phần may Lê Trực. Những cá nhân được chỉ đích danh là ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch UBND phường Điện Biên; ông Nguyễn Cương Quyết, ông Nguyễn Tiến Dũng, thanh tra viên Thanh tra xây dựng quận Ba Đình. Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng; bà Lê Thị Nhung - Trưởng phòng Quản lý cấp phép, Sở Xây dựng và ông Lê Văn Đức - chuyên viên Phòng Quản lý cấp phép. Tuy nhiên, ông Tuấn và bà Nhung đã nghỉ hưu.

Theo kết luận thanh tra, từ tháng 3/2011 đến tháng 12/2012, dù chưa có giấy phép xây dựng, Công ty cổ phần may Lê Trực đã thi công toàn bộ phần cọc nhồi của dự án và 4 tầng hầm, diện tích khoảng 2.550m2. Nhưng trong suốt thời gian này, các cơ quan quản lý Nhà nước đã không kiểm tra; kiểm tra xong không có biện pháp ngăn chặn.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.