CafeLand - Trung Quốc có kế hoạch xây dựng 2 triệu căn hộ, nhà ở cho thuê trong năm nay để cung cấp nhà giá rẻ cho các nhóm dân cư có thu nhập thấp, hãng tin Tân Hoa Xã cho hay.

 “Kế hoạch này nằm trong chương trình nghị sự của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị - Nông thôn”, Thứ trưởng Lu Kehua nói với trang tin Tân Hoa Xã trong một cuộc phỏng vấn.

Ông cho biết, các chính quyền địa phương ở một số khu vực đã được yêu cầu giảm bớt các nguyên tắc, điều kiện tiếp cận nhà ở công cộng, cho phép các công nhân nhập cư có thể dễ dàng mua nhà và ở. Theo Tân Hoa Xã, hầu hết các khu vực khác cũng cũng bắt đầu chú ý đến những tín hiệu lạc quan ở trên.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã tăng trợ cấp cũng như hỗ trợ cho vay tín dụng nhà ở công cộng và vào cuối năm ngoái, đã có khoảng 11,3 triệu gia đình đã mua được nhà ở.

Ngoài ra, theo số liệu chính thức từ tháng 3/2017 cho thấy, doanh số bán bất động sản của Trung Quốc đã tăng mạnh trong hai tháng đầu năm mặc dù đã có các biện pháp hạ nhiệt thị trường của Chính phủ cũng như sự tăng trưởng trong đầu tư bất động sản đã có dấu hiệu nới lỏng.

Được biết, việc tăng giá nhà đất ở các thành phố lớn của Trung Quốc, đăng ký hộ khẩu cũng như chế độ hộ khẩu “hukou” của nước này đã khiến nhiều gia đình có thu nhập thấp không có khả năng hoặc không thể tiếp cận mua nhà.

Huỳnh Dũng (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.