CafeLand - Sau những “đòn” thương mại và trả đũa từ cả 2 phía, Trung Quốc và Mỹ lại lên kế hoạch khởi động lại vòng đàm phán vào đầu tháng 10 tới.

Mỹ - Trung khởi động lại vòng đàm phán thương mại

Theo Bloomberg, ngày 5/9, Phó Thủ tướng Lưu Hạc đồng ý với lịch trình của chuyến viếng thăm Mỹ trong một cuộc điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Các cuộc đàm phán – vốn lúc đầu được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 9/2019.

Tuyên bố từ văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã xác nhận rằng cuộc đàm phán cấp bộ trưởng sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Mới đây nhất, ngày 1/9, Mỹ và Trung Quốc đã tung đòn áp thuế và trả đũa lên nhau. Trong đó Mỹ áp thêm thuế lên 112 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh cũng đáp trả lại bằng hàng rào thuế quan. Có thể, Mỹ sẽ tiếp tục nâng thuế từ ngày 01/10 và sau đó, cả hai quốc gia sẽ áp thêm thuế lên hàng hóa của nhau từ ngày 15/12/2019, trừ khi đạt được bước đột phá trong đàm phán.

Triển vọng nối lại đàm phán làm dấy lên hy vọng hai bên sẽ tiến gần hơn đến một giải pháp để chấm dứt xung đột thương mại. Nhờ thông tin trên, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,7%. Đồng Nhân dân tệ ở Hồng Kông tăng giá, trong khi các kênh trú ẩn an toàn như Yên Nhật và vàng suy yếu.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.