Bắc Kinh vừa công bố thêm một biện pháp mới nhằm hạn chế việc mua nhà bằng cách yêu cầu các ngân hàng tăng lãi suất thế chấp đối với người mua nhà lần đầu.
Theo thông tin cuối tuần qua trên tờ Beijing News, giới điều hành ngân hàng Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà cho vay nước này chiết khấu 15% lãi suất thế chấp so với lãi suất cơ bản cho các đơn vay cầm cố mới, thay vì 30% như trước đây.

Ủy ban Giám sát Ngân hàng Trung Quốc (CBRC) cho biết quy định mới này sẽ có hiệu lực từ 01/11.

Trong năm nay, Trung Quốc thực hiện hàng loạt chính sách nhằm hạ nhiệt lĩnh vực bất động sản, trong đó có yêu cầu tăng số tiền thanh toán trước và nâng lãi suất cơ bản.

Được biết, Trung Quốc cho phép các ngân hàng giảm 30% lãi suất đối với người mua nhà vào cuối năm 2008 nhằm thúc đẩy kinh tế bên cạnh hàng loạt các chính sách khác.

Với việc chấm dứt khoản chiết khấu 30% này, các chính sách tín dụng ngân hàng của Trung Quốc có thể gây những tác động chưa từng thấy tới những người vay thế chấp.

Hiện các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất thế chấp đối với người mua nhà lần hai ít nhất 110% so với lãi suất cơ bản và ngừng hoạt động cho vay đối với người mua nhà lần 3.

Theo CNBC/Landtoday
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.