CafeLand - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã hạ lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm xuống mức 4,2%/năm. Đây là lần hạ lãi suất thứ 2 của Trung Quốc trong năm 2019.

Ngân hàng TW Trung Quốc giảm lãi suất lần 2 trong năm 2019

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa hạ lãi suất cho vay cơ bản (LPR) kỳ hạn một năm từ mức 4,25% xuống còn 4,2%/năm. Tuy nhiên, LPR kỳ hạn 5 năm vẫn được giữ nguyên ở mức 4,85%.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8, PBOC cũng đã hạ lãi suất cho vay cơ bản ở kỳ hạn 1 năm xuống mức 4,25% (trước đó là 4,31%); LPR kỳ hạn 5 năm giảm xuống mức 4,85%/năm so với 4,9%/năm trước đây.

Với việc giảm lãi suất cho vay cơ bản Trung Quốc đang tìm cách giảm chi phí cho các doanh nghiệp trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đang ở mức chậm nhất trong nhiều thập kỷ.

Như vậy, trong năm 2019, Trung Quốc đã 2 lần hạ lãi suất và 4 lần hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.