Theo AFP, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ đất đai, Chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu giới chức địa phương xử phạt các nhà đầu tư bất động sản để đất hoang quá 1 năm.
Ngày 30-12, Bộ Tài nguyên và Đất đai đã công bố danh sách 26 khu đất bỏ hoang không được phát triển cùng tên các nhà đầu tư bất động sản liên quan và nghiêm khắc yêu cầu nhà chức trách địa phương xử phạt những người vi phạm. Những nhà đầu tư bất động sản để đất hoang trong vòng 2 năm sẽ bị xử phạt, những khu đất bỏ trống quá 2 năm sẽ bị thu hồi. Họ cũng sẽ bị cấm tham gia đấu thầu cho đến khi sử dụng những mảnh đất đã sở hữu.
Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.