Tập đoàn đầu tư Nesta Investment Holdings của Trung Quốc đã đề nghị mua lại tập đoàn bất động sản Global Logistic Properties Ltd (GLP) của Singapore với giá hơn 11 tỷ USD.
Một tòa nhà của GLP ở Tokyo. (Nguồn: channelnewsasia.com)
 
 
Theo thỏa thuận được hai bên công bố ngày 13/7, Nesta sẽ mua các cổ phiếu của GLP với giá 2,46 USD/cổ phiếu, và tổng trị giá của thương vụ này đạt khoảng 11,6 tỷ USD. 
 
Thương vụ sáp nhập GLP vào Nesta dự kiến sẽ được hoàn thành trước ngày 14/4/2018 nếu được sự chấp thuận của các cổ đông. Cổ đông lớn nhất của GLP là GIC, quỹ đầu tư chủ quyền Singapore nắm giữ gần 37% cổ phần, cho biết sẽ ủng hộ thỏa thuận này. 
 
GLP sở hữu và quản lý một loạt cơ sở logistics tại Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Brazil. Đây cũng là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới với tổng tài sản khoảng 39 tỷ USD. 
 
Trong khi đó, Nesta gồm năm công ty Trung Quốc, trong đó có công ty đầu tư cổ phần tư nhân HOPU Logistics Investment Management và Tập đoàn đầu tư Ngân hàng Trung Quốc./. 
Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.