Từ ngày 20/1, các ngân hàng Trung Quốc sẽ áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc mới là 19%.
Hôm nay, 14/1/2011, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng lên 0,5%, lần tăng thứ 7 kể từ đầu năm 2010 trong một nỗ lực để chống lại tình trạng lạm phát đang tăng nhanh.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết tỷ lệ mới 19% sẽ có hiệu lực từ ngày 20/1/2011.

Đây là bước đi mới nhất của Bắc Kinh để giải quyết vấn đề dư thừa tiền mặt trong nền kinh tế sau khi tỉ lệ lạm phát tăng lên 5,1% mức kỷ lục trong 28 tháng trong tháng 11.
 
Trong lần tăng mới nhất có hiệu lực ngày 20/12, tỷ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng của nước này là 18,5%.
Cafeland.vn - Theo DVT/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.