Bong bóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc có khả năng “nổ” nhanh chóng, với giá bất động sản dự báo có thể giảm khoảng 20% trong 12-18 tháng tới - theo Nomura Holdings.

Trong tháng 5-2010, giá bất động sản tăng khoảng 12,4% tại 70 thành phố của Trung Quốc.

Sự gia tăng trên cho thấy các biện pháp, từ việc cấm cho vay mua nhà thứ 3 đến yêu cầu thế chấp và tiền cọc cao hơn khi mua nhà thứ 2, vẫn chưa làm cho thị trường bất động sản của nước này bớt nóng.

Ủy ban điều tiết ngân hàng Trung Quốc (CBRC) cảnh báo rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản và áp lực của các khoản cho vay không hiệu quả đang ngày càng gia tăng tại nước này .

Những rủi ro liên quan đến thế chấp nhà ở tăng lên và hiệu ứng dây chuyền có thể tái xuất hiện trong các khoản cho vay phát triển bất động sản, theo báo cáo thường niên của CBRC công bố ngày 15-6.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 22%, chỉ số cổ phiếu bất động sản cũng giảm 28%.

Cafeland.vn - (Theo Bloomberg)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.