China Daily cho biết Trung Quốc chuẩn bị mở một tổ hợp thương mại bán sỉ hàng hóa lớn chưa từng có tại Bangkok, Thái Lan. Trung tâm thương mại này sẽ giúp cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc tiêu thụ số lượng lớn hàng hóa vẫn bị áp thuế cao trên thị trường Mỹ hoặc châu Âu.

Sơ đồ xây dựng trung tâm thương mại China City Complex (DR)

Tổ hợp thương mại có tên China City Complex được xây dựng với tổng số vốn 1,15 tỷ euros sẽ chính thức mở cửa ngày 18 tháng giêng tới tại Bangkok. Từ năm 2013 trung tâm thương mại có diện tích 700 nghìn m2 này sẽ đón nhận 70 nghìn nhà buôn Trung Quốc giao dịch hàng hóa.

Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Thương mại và Kinh tế giữa Trung Quốc và ASEAN cho biết tham vọng của việc mở trung tâm thương mại bán sỉ tại Bangkok : “Nhờ có dự án này mà các nhà xuất khẩu Trung Quốc không chỉ có thể làm ăn tại Thái Lan mà còn thúc đẩy việc đưa sản phẩm của mình đến các thị trường lớn như châu Âu và Hoa Kỳ”.

Hiệp định tự do thương mại ASEAN –Trung Quốc đã có hiệu lực từ ngày 1/1 /2010, theo đó, ASEAN và Trung Quốc sẽ miễn thuế xuất nhập khẩu đối với khoảng 7.000 loại mặt hàng và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn thuế xuất nhập khẩu đối với tất cả mặt hàng trao đổi giữa hai bên. Như vậy các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế hàng hóa.

Trung Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất thế giới. Năm 2009 thặng dư mậu dịch của nước này lên tới gần 200 tỷ đô la. Theo các đối tác thương mại của Trung Quốc thì có được kết quả đó là do Bắc Kinh cố tình kìm giá đồng nhân dân tệ ở mức thấp, tạo thêm sức cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu của họ. Vẫn theo tờ China Dily, trên lĩnh vực thương mại, riêng trong năm 2009 Trung Quốc bị 127 đơn kiên khác nhau. Kết qủa kim ngạch thương mại của Trung Quốc trong năm 2010 sẽ được công bố trong tuần tới và hứa hẹn sẽ có những con số bất ngờ.
Cafeland.vn - Theo RFI/DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An