CafeLand - Trong báo cáo gần đây của Công ty nghiên cứu bất động sản DTZ, tăng trưởng trong kinh doanh bất động sản của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm nay sẽ được thúc đẩy bởi nhiều quốc gia và Trung Quốc không còn là nước duy nhất đóng góp vào sự tăng trưởng của khu vực này như trước đây.

Theo báo cáo nghiên cứu về dòng tiền đổ vào bất động sản năm 2012, DTZ cho biết hiệu suất của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ trong việc sử dụng vốn chủ sở hữu đầu tư vào chứng khoán bất động sản và các ngân hàng ngày càng nới lỏng cho vay vốn.

Trong năm 2011, Châu Á – Thái Bình Dương đã vượt qua Bắc Mỹ trở thành khu vực có vốn đầu tư vào cổ phiếu lớn thứ 2 thế giới với khoảng 3.900 tỷ USD và tốc độ tăng trưởng đầu tư vào chứng khoán bất động sản tại khu vực này là 13%.

Ông Vrensen - Giám đốc điều hành DTZ cho biết, trong những năm qua, Trung Quốc luôn dẫn đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng của Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên đến nay, các quốc gia khác đang tăng trưởng nhanh hơn so với Trung Quốc.

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán Trung Quốc chậm lại trong năm 2011, trong khi các thị trường như Đài Loan và Đông Nam Á tăng trưởng tốt hơn. Cụ thể, Đài Loan dẫn đầu với mức tăng trưởng 21% trong đầu tư cổ phiếu, tiếp theo là Malaysia 20% và Singapore 17%.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.