Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố từ ngày 25-3 sẽ tăng tỷ lệ dự trữ tiền gửi nhân dân tệ của các tổ chức tài chính lên 0,5 điểm phần trăm.

Đây là lần thứ ba trong năm nay Ngân hàng trung ương Trung Quốc tăng tỷ lệ dự trữ tiền gửi. Sau khi tăng, tỷ lệ dự trữ tiền gửi của các tổ chức tài chính lớn sẽ lên đến mức kỷ lục là 20%.

Nhiều người cho rằng thảm họa động đất, sóng thần và tai nạn hạt nhân tại Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến một số ngành công nghiệp của Trung Quốc trong ngắn hạn, Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể trì hoãn việc ban hành các chính sách thắt chặt, bao gồm nâng tỷ lệ dự trữ tiền gửi và lãi suất.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn là nhiệm vụ chính cần quản lý của Trung Quốc. Đầu tháng 4-2011, Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Cafeland.vn - Theo TBKTSG/IBTimes
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.