CafeLand - Theo nguồn tin từ Bloomberg, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm đồng Nhân dân tệ sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm, xuống còn 3,25% và được áp dụng từ ngày 8/6. Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) giảm lãi suất cơ bản kể từ năm 2008.

Bên cạnh đó, lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm từ mức 6,56% giảm xuống còn 6,31%. Theo nhận định của các chuyên gia, động thái hạ lãi suất lần này cho thấy Bắc Kinh đang lo ngại đối với sự suy giảm tăng trưởng của nền kinh tế bởi chi phí vốn vay đang gây trở ngại đối với các hoạt động đầu tư.

Được biết, lần hạ lãi suất của PBOC gần đây nhất là vào cuối năm 2008, khi Trung Quốc tung ra ra gói kích thích kinh tế 586 tỷ USD để chống ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Sau đó, lãi suất này tăng vào tháng 7/2011 và không đổi cho tới nay.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.