Trung Quốc đã giảm nắm giữ trái phiếu Chính phủ Mỹ từ 1,16 tỷ USD trong tháng 12 xuống 1,15 tỷ trong tháng 1.
Bộ Tài chính Mỹ hôm qua cho biết, giá trị các chứng khoán dài hạn của Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ trong tháng 1 lên tới 4.450 tỷ USD, tăng 15,1 tỷ USD, tương đương tăng 0,2 so với tháng 12/2010. Nhưng tính theo số lượng, Trung Quốc đã giảm nắm giữ chứng khoán dài hạn của Mỹ tháng 3 liên tiếp.

Số liệu này phản ánh nhu cầu của Trung Quốc về trái phiếu kho bạc Mỹ, cũng như các tài sản tài chính khác bao gồm cổ phiếu và nợ của các cơ quan Chính phủ.

Theo báo cáo từ cơ quan quản lý vốn quốc tế của Mỹ (TIC), Trung Quốc, chủ nợ lớn nhất thế giới của Mỹ, đã giảm nắm giữ trái phiếu Chính phủ Mỹ từ 1,16 tỷ USD trong tháng 12 xuống 1,15 tỷ trong tháng 1.

Tuy nhiên, Nhật Bản, quốc gia nắm giữ trái phiếu Chính phủ Mỹ lớn thứ 2 thế giới đã tăng nắm giữ trái phiếu thêm 3,6 tỷ USD, lên 885,9 tỷ USD trong tháng 1. Anh, chủ nợ lớn thứ 3 thế giới của Mỹ cũng tăng nắm giữ trái phiếu lên 278,43 tỷ USD trong tháng 1.
Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.