Phát ngôn viên cơ quan năng lượng Trung Quốc tuyên bố số liệu của iEA chỉ nên dùng để tham khảo bởi IEA không thật sự hiểu rõ tình hình tại Trung Quốc.
Trung Quốc bác thông tin đứng đầu thế giới về tiêu thụ năng lượng

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), trong năm 2009, tổng lượng dầu, than đá, khí đốt mà Trung Quốc tiêu thụ là 2.252 triệu tấn.

Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới. Nhu cầu năng lượng của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cao.

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), trong năm 2009, tổng lượng dầu, than đá, khí đốt mà Trung Quốc tiêu thụ là 2.252 triệu tấn.

Con số này cao hơn so với mức 2.179 triệu tấn của Mỹ.

Ông Fatih Birol, chuyên gia kinh tế trưởng tại Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), nhận xét: “Khi nhìn vào những nước đóng vai trò động lực tăng trưởng nhu cầu năng lượng toàn cầu bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông, người ta có thể lạc quan phần nào.”

Theo báo cáo hàng năm của BP, Trung Quốc, đã bao gồm Hồng Kông, tiêu thụ nhiều năng lượng nhất thế giới trong năm 2009, mức tiêu thụ là 2,2 tỷ tấn dầu. Con số này đối với Mỹ 2,18 tỷ tấn.

Theo IEA, nguồn cung dầu trên toàn cầu sẽ trở nên hạn hẹp sau năm 2015, hậu quả trực tiếp của việc sản xuất dầu bên ngoài OPEC đi xuống và các tập đoàn nhà nước kiểm soát lượng dầu lớn hơn.

IEA sẽ công bố báo cáo về nguồn cung và nhu cầu dầu đến năm 2035 vào tháng 11/2010.

Nhóm chủ đề chính bao gồm chi phí tìm kiếm khai thác nguồn năng lượng tái sinh, chi phí mà ngành năng lượng phải chịu khi không thể đạt được thỏa thuận tại Copenhagen và việc đa dạng hóa nguồn cung dầu tại nhiều khu vực lớn trên thế giới.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.