CafeLand - Trong năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã hồi sinh mạnh mẽ với hàng loạt dự án được tái khởi động. Tại TP.HCM giá nhà đất nhiều khu vực đã tăng lên, đặc biệt khu vực phía Đông mà tâm điểm là quận 2 - quận 9 đã tăng tới mức có thể gọi là “sốt”.

Các khu vực vùng ven thuộc TP.HCM và những vùng đất giáp ranh thành phố cũng bất ngờ trỗi dậy cả về giá lẫn giao dịch. Một số khu vực thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An giá đất đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần… Tại Hà Nội, cơn sốt xuất hiện mạnh mẽ ở những dự án bất động sản cao cấp mang lại lợi nhuận lớn cho nhiều nhà đầu tư.

Song song với những điểm tích cực đó, năm qua thị trường cũng được giới trong ngành đánh giá là đã bộc lộ một số dấu hiệu đáng lo ngại. Giá nhà đất tại nhiều khu vực dường như tăng quá nóng. Nhiều chuyên gia cho rằng đang có làn sóng đầu cơ mạnh vào thị trường bất động sản và thậm chí bất động sản một số khu vực đang bị “thổi giá” quá mức.

Trước bối cảnh đó, Tạp chí Bất động Sản CafeLand tổ chức buổi hội thảo “NHẬN DIỆN CƠ HỘI VÀ RỦI RO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2018” nhằm góp phần mở lối đầu tư năm 2018.
Diễn giả tham gia tham luận tại Hội thảo gồm:
  • PGS. TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên Tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ;
  • Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng;
  • TS Vũ Đình Ánh - Chuyên gia kinh tế;
  • TS Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia tài chính ngân hàng;
  • Ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về kinh tế, ngân hàng và đầu tư, hội thảo sẽ giúp nhà đầu tư có được góc nhìn toàn cảnh và chính xác hơn về nền kinh tế và thị trường BĐS để từ đó đưa ra được các quyết định về chiến lược kinh doanh và đầu tư cho mình trong năm 2018.

Ban Biên Tập
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.