Tỉnh Đồng Nai đã thành lập tổ công tác xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi và tổ thư ký giúp việc, tổ điều tra bổ sung thông tin trong khu vực 5.000 ha dự án.
Ngày 28/7, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về tiến độ thực hiện các công việc báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để trình Chính phủ trong tháng 8/2017.
 
 
"Chốt" phương án thiết kế cho Nhà ga hành khách sân bay Quốc tế Long Thành
 
UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 18/7/2017 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản về việc triển khai các công việc sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, trong đó Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã giao UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư dự án thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.
 
Đồng thời chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan tổ chức báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình Thủ tướng trong tháng 8/2017 đảm bảo tiến độ để báo cáo Quốc hội xem xét trong kỳ họp thứ 4 sắp tới. 
 
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay tỉnh đã thành lập tổ công tác xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi và tổ thư ký giúp việc, tổ điều tra bổ sung thông tin trong khu vực 5.000 ha dự án. 
 
Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng nếu hiện nay thực hiện các thủ tục đấu thầu thuê đơn vị tư vấn theo quy định thì sẽ phải cần thời gian ít nhất là 3 tháng, lúc đó sẽ không đảm bảo được tiến độ để trình Chính phủ và Quốc hội. 
 
Do đó, để đảm bảo thời hạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép Đồng Nai thực hiện chỉ định gói thầu trên; đồng thời chỉ định các đơn vị đo đạc, cập nhật cơ sở dữ liệu phạm vi 5.000 ha thuộc phạm vi xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó cho phép Đồng Nai chỉ định chỉ định đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể của dự án. 
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho rằng, việc giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, tỉnh Đồng Nai cần bám sát theo quy định của Luật đất đai; xác định và xây dựng cụ thể đề cương nhiệm vụ, trách nhiệm của địa phương trong giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư dự án. Trước khi phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi về giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư của dự án, Đồng Nai cần trình các bộ, ngành liên quan để thống nhất các nội dung. 
 
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ trưởng Tổ Xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi; các sở, ngành và địa phương liên quan cần khẩn trương thực hiện các công việc thuộc thẩm quyền để đảm bảo tiến độ thực hiện các công việc mà Chính phủ đã giao cho UBND tỉnh. 
 
Dự kiến dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2019, đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1. Dự án được xây dựng trên diện tích 5.000ha thuộc địa bàn 6 xã của huyện Long Thành. Có khoảng 15.000 nhân khẩu đang sinh sống tại khu vực trên bị ảnh hưởng bởi dự án./.
Sỹ Tuyên (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An