CafeLand – Để đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Xây dựng kiến nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan vật liệu xây dựng không nung.

Theo đó, yêu cầu Sở xây dựng tổ chức kiểm tra việc đảm bảo chất lượng gạch, vữa xây tại các cơ sở sản xuất. Tổ chức Hội thảo chuyên đề về sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hướng dẫn các giải pháp nhằm hạn chế việc nứt tường do sử dụng vật liệu này tại các công trình.

Yêu cầu các quận, huyện cung cấp thông tin định kỳ cho Sở Xây dựng theo hạn định cũng như danh sách các chủ đầu tư và dự án có sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn, loại vật liệu xây không nung, số lượng sử dụng và tỷ lệ sử dụng trên tổng số vật liệu xây của công trình trong năm 2017.

Ngoài ra, UBND TP giao các cơ quan chức năng và UBND các quận, huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức thực hiện quản lý nhà nước về chất lượng công trình; thường xuyên cập nhật quy định mới liên quan đến quản lý chất lượng xây dựng, các quy định về an toàn lao động, phòng cháy và chữa cháy, quản lý chất thải rắn, bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.