CafeLand – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và giảm bớt thời gian trong thủ tục đất đai thành phố sẽ thí điểm phần mềm một cửa điện tử.

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, sẽ tổ chức thí điểm phần mềm một cửa điện tử về quản lý đất đai trên toàn địa bàn thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Theo đó, kể từ ngày 1/10/2016, việc tiếp nhận, luân chuyển và hoàn trả, thống kê báo cáo đối với hồ sơ đất đai được triển khai thí điểm trên phần mềm một cửa điện tử quản lý đất đai tại địa chỉ http://motcuadatdai.tphcm.gov.vn. Phần mềm được triển khai tại Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng đăng ký đất đai thành phố; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai 24 quận, huyện; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai tại Ủy ban nhân dân  24 quận, huyện.

Phần mềm Một của điện tử quản lý đất đai tập trung của thành phố nhằm mục tiêu thực hiện tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ đất đai theo quy trình thống nhất, liên thông 3 cấp chính quyền (Phường – Xã, Quận – Huyện, Thành phố), đảm bảo quản lý, giám sát chặt chẽ thông tin về tình trạng, tiến độ xử lý hồ sơ đất đai.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.