CafeLand – Sở Tài nguyên và Môi Trường TP.HCM đang xây dựng dự thảo sửa đổi Quyết định 33 về diện tích tối thiểu tách thửa và sẽ công khai lấy ý kiến tạo thuận lợi để người dân được tách thửa đất của mình một cách dễ dàng.

Sở TN&MT cũng kiến nghị UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện phải xây dựng trình tự thủ tục, thành phần hồ sơ về tách thửa theo Quyết định 33 và niêm yết công khai tại địa phương.

Đối với những khu đất tách thửa có hình thành hạ tầng kỹ thuật, UBND quận, huyện phải họp tổ công tác liên ngành gồm các phòng ban chuyên môn để thống nhất phương án giải quyết, đảm bảo công tác quản lý nhà nước...

Để giải quyết vấn đề hạ tầng khi tách thửa, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố cũng đã có giải pháp gửi UBND Thành phố, trong đó nêu rõ khi tách thửa đường giao thông hình thành phải có bề rộng xây dựng tối thiểu 7 m kết nối đến từng lô đất, trong đó vỉa hè mỗi bên rộng tối thiểu 1,15 m. Để tránh tình trạng ngập nước, phải bố trí hệ thống thoát nước, cấp nước sạch và điện chiếu sáng đến từng lô đất xây dựng...

Trước đó, người dân phản ánh tại nhiều quận, huyện đột ngột ngưng làm thủ tục tách thửa vì lý do đang chờ hướng dẫn mới về thực hiện Nghị định 33 đã gây khó khăn cho nhiều người dân. Nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo sửa đổi quyết định 33 vẫn đang trình xem xét, chưa có hiệu lực chính thức do đó việc tách thửa cứ làm theo quy định như lúc trước.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.