Đó là thông tin tại lễ trao giấy chứng nhận cho tám cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.HCM do Sở TN&MT TP tổ chức. Đồng thời triển khai kế hoạch kê khai, đăng ký, công nhận và cấp giấy cho cơ sở tôn giáo.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết tính đến nay, sở này đã cấp hơn 800 khu đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP với quy mô khoảng 200 ha. “Hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở tôn giáo đã có quá trình sử dụng đất lâu dài nhưng vì nhiều lý do nên chưa kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận.

Sở đã có kế hoạch cấp giấy đại trà cho các tổ chức tôn giáo từ nay cho đến cuối năm 2019”- ông Thắng cho hay.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng khẳng định TP rất quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận cho nhà đất của cơ sở tôn giáo. Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kỳ với sự thay đổi thường xuyên của quy định pháp luật nên công tác cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp này còn gặp một số trở ngại.

“Để các tôn giáo yên tâm hành đạo giúp đời, TP đã tập trung chỉ đạo Sở TN&MT chủ động triển khai kế hoạch thực hiện cấp giấy cho các cơ sở tôn giáo” - Phó Chủ tịch UBND TP cho hay.

Lễ trao giấy chứng nhận cho các khu đất của tám cơ sở tôn giáo tại TP.HCM vào ngày 18-9. Ảnh: V.Hoa

Đồng thời, TP cũng chỉ đạo Sở TN&MT trong công tác cấp giấy cần công khai, minh bạch, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy.

Đối với quận, huyện cần rà soát, lập danh sách đúng và đủ các cơ sở tôn giáo chưa được cấp giấy. Cùng với đó là hướng dẫn, kê khai, đăng ký để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận.

Theo đó, Sở TN&MT được giao làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với quận, huyện trong quá trình cấp giấy cho cơ sở tôn giáo. “Trường hợp đủ điều kiện thì nhanh chóng cấp giấy chứng nhận, nếu không đủ điều kiện thì cũng phải lập danh sách để quản lý và giải thích để cho các cơ sở tôn giáo hiểu” - ông Huỳnh Cách Mạng chỉ đạo.

Việt Hoa (PLTPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn