CafeLand – UBND TP.HCM kiến nghị Trung ương giải quyết vướng mắc về vốn đầu tư và thuế nhập khẩu hàng hóa của dự án tuyến đường đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ kiến nghị Trung ương giải quyết các vướng mắc về vốn đầu tư và thuế nhập khẩu hàng hóa của dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Theo Ông Lê Nguyễn Minh Quang - Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết tuyến metro số 1 có nguy cơ chậm tiến độ do gặp khó khăn trong phân bổ vốn từ trung ương xuống.  Cụ thể, trong năm 2017, nhu cầu về vốn để thi công tuyến metro số 1 khoảng 5.400 tỷ đồng nhưng đến nay, số tiền được Trung ương phân bổ xuống chỉ hơn 2.100 tỷ đồng.

Đối với dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) giai đoạn 1, thành phố chỉ đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị cần triển khai các bước tiếp theo ngay khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án cũng như triển khai các công việc đã thống nhất với Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) liên quan khoản vay bổ sung 200 triệu Euro cho dự án giai đoạn 1 và tiếp nhận khoản Hỗ trợ kỹ thuật đế nghiên cứu dự án đoạn 2 đầu tuyến.

Trước đó, thành phố đã có kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian thực hiện tuyến metro số 2 đến năm 2020.

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong sẽ chủ trì giao ban định kỳ vào giữa tuần thứ 4 hàng tháng với Ban Quản lý đường sắt đô thị và các sở ban ngành, đơn vị liên quan.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.