Thị trường bất động sản tại TP.HCM thiếu ổn định, khi thì nóng sốt, cung vượt cầu, khi thì trầm lắng - đóng băng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.
Cơ cấu hàng hóa bất động sản nhà ở tại TP.HCM mất cân đối, lệch pha cung - cầu. Cụ thể, nhà ở thương mại cao cấp, diện tích lớn, giá cao lại dư thừa, ngược lại nguồn cung cấp phân khúc bình dân, giá thấp, phù hợp với khả năng tài chính của đại bộ phận người dân thì không nhiều.
 
Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý phát triển nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết như thế tại Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa Sở Xây dựng TP.HCM với sở Xây dựng các tỉnh, thành miền Tây và Đông Nam Bộ, ngày 27-11, tại TP.HCM.
 
Thị trường bất động sản ở TP.HCM đang lệch pha cung - cầu. Ảnh: KB 
 
Theo ông Sơn, thị trường bất động sản tại TP.HCM thiếu ổn định, khi thì nóng sốt, cung vượt cầu, khi thì trầm lắng, đóng băng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Loại hình sản phẩm nhà ở tại TP.HCM cũng chưa đa dạng, chủ yếu phát triển các loại hình nhà để bán, còn thiếu các loại nhà cho thuê nên chưa đáp ứng được nhu cầu ở dạng của người dân. Điều này cũng dễ gây mất ổn định xã hội.
 
“Thị trường bất động sản tại TP.HCM còn thiếu minh bạch, giá cả hàng hóa chưa ổn định tại một số khu vực, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản. Hệ thống thông tin, dự báo về thị trường bất động sản còn thiếu độ tin cậy, còn tồn tại song song hai giá khác nhau: Giữa giá quy định thực tế và giá chính thức do cơ quan quản lý nhà nước công chứng trước bạ” - ông Sơn nhấn mạnh thêm.
 
Ông Sơn nhận định những tồn tại bất cập trên do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản từ việc xây dựng đến giao dịch, quản lý… còn chồng chéo, không theo kịp với tốc độ phát triển thực tế.
Trung Thanh (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An