CafeLand - Theo Cục Thống kê Tp.HCM chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 trên địa bàn thành phố tăng 0,36% so với tháng trước và tăng 5,04% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa.

Trong 11 nhóm hàng, nhóm ăn uống dịch vụ có mức tăng cao nhất với 0,71%; Nhóm nhà ở, điện, nước chất đốt, vật liệu xây dựng tăng 0,38% do một số mặt hàng như cát, đá, gạch lát nền tăng nhẹ; Nhóm giao thông tăng 0,19% chủ yếu do giá nhiên liệu, giá cước tàu hỏa tăng; Nhóm văn hóa, giải trí du lịch tăng 0,15%

Bên cạnh đó, cước phí vận tải tăng cũng đã ảnh hưởng làm một số mặt hàng tăng cao như giá hàng thực phẩm tăng 1,41%, giá lương thực tăng 0,03%.

Dù không tính vào CPI nhưng chỉ số giá vàng giảm 0,61%, trong khi chỉ số USD tăng 0,03% so với tháng trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.