UBND TP.HCM đã bác đề xuất của Sở GTVT về phương án xây dựng bãi đậu xe cao tầng lắp ghép tại 5 vị trí thuộc các công viên trung tâm.
Bãi giữ xe cao tầng ở Sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: báo NLĐ)
Trước đó, một số nhà đầu tư đề nghị sử dụng phần đất thuộc công viên và khu đất trống ở trung tâm thành phố để xây dựng các bãi đậu xe thông minh là những bãi đậu xe cao tầng lắp ghép.
Cụ thể là Khu C Công viên 23/9; Khu vực Công trường Lam Sơn, sau Nhà hát TP; Khu vực công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng); Công viên Tao Đàn (đường Trương Định) ở quận 1; phía trước sân vận động Thống Nhất (đường Lý Thường Kiệt, quận 10)…
Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, UBND TP.HCM bác đề xuất của Sở GTVT do lo ngại ùn tắc và muốn dành đất công viên cho người dân thành phố vui chơi. Theo quy hoạch, TP.HCM có 4 bãi đậu xe ngầm nhưng tới nay vẫn chưa có bãi đậu xe nào được xây dựng. TP.HCM đang tính toán phương án thu phí cao ở khu vực trung tâm nhằm giảm phương tiện cá nhân và góp phần giảm ùn tắc giao thông.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.