CafeLand - Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách 35 dự án được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai năm 2016 với tổng số căn hộ, nhà phố và biệt thự lên đến 15.377 nhà ở, tổng giá trị hợp đồng huy động vốn lên đến 30.542 tỷ đồng.

Trong 15.377 nhà ở thì có: 15.061 căn hộ với 1.227.858 m2 sàn xây dựng, mức giá sàn xây dựng cho các căn hộ dao động từ 12 - 68 triệu đồng/m2; 162 nhà phố với 42.065 m2 sàn xây dựng, mức giá sàn xây dựng cho các nhà phố từ 15-163 triệu đồng/m2, và 154 biệt thự, mức giá sàn xây dựng cho các biệt thự là 42 - 60 triệu đồng/m2.

Tổng giá trị của các hợp đồng huy động vốn (tỷ lệ 70%) của 35 dự án là 30.542 tỷ đồng. Trong đó, căn hộ là 27.563 tỷ đồng, nhà phố là 2.165 tỷ đồng và biệt thự 841 tỷ đồng.

Theo danh sách công bố thì CTCP Đầu tư XD Tân Liên Phát góp mặt với dự án có số căn hộ nhiều nhất là chung cư B2.1, B2.2, B2.3 thuộc dự án khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn, phường 22, quận Bình Thạnh với 1.706 căn hộ, có giá trị hợp đồng vay là hơn 4.420 tỷ đồng và giá bán là 32 triệu đồng/m2.

Một dự án với hơn nghìn căn hộ khác là dự án chung cư nhà ở xã hội lô M thuộc dự án khu dân cư phía Bắc Rạch Bà Bướm, phường Phú Thuận, quận 7 của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (SCR) với 1.030 căn hộ, giá trị hợp đồng là 625 tỷ đồng, giá bán bình quân là 14,7 triệu đồng/m2.

Đối với phân khúc nhà phố có 4 dự án gồm: Dự án Khu nhà ở phường Phú Hữu, Quận 9 của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Không Gian Xanh với 65 căn, giá bán 27 triệu đồng/m2; Khu nhà ở phường Phước Long B, quận 9 của Công ty TNHH ĐT KD BĐS Thuận Thành với 15 căn nhà, giá bán 27 triệu đồng/m2; Khu nhà ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân với 53 căn nhà phố của Công ty TNHH SX KD Hai Thành, giá bán 15 triệu đồng/m2; Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền phường Thảo Điền, quận 2 của CTCP TDS với 29 căn nhà phố, giá bán 163 triệu đồng/m2.

Phân khúc biệt thự chỉ có 2 dự án góp mặt gồm: 43 căn thuộc dự án Khu nhà ở phường Phú Hữu, Quận 9 của Công ty TNHH Tư vấn Quốc Tế với giá trị huy động là 534 tỷ đồng và giá bán là 42 triệu đồng/m2; 111 căn của dự án khu dân cư City Land phường 5, quận Gò Vấp của Công ty TNHH ĐT Địa ốc Thành phố với giá trị huy động là 307 tỷ đồng và giá bán là 60 triệu đồng/m2.

Trước đó vào tháng 1/2016, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã công bố danh sách 10 dự án nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2015. Trong đó, có tổng cộng có 1.655 căn hộ, 877 nhà phố và 263 biệt thự.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

O
Ong van ban 16/06/2016 7:12 AM

Những bất ổn của sản phẩm “Nhà Hình Thành trong tương lai !!” Hay còn gọi “ HỢP ĐỒNG GÓP VỐN” Qua thực tế, dạng nhà hình thành trong tương lai hay còn gọi là “ Hợp đồng góp vốn”, theo tôi thấy có một số điểm không công bằng cho người mua , cụ thể : Về ý nghĩa : Nhà nước muốn hình thành khu dân cư đồng bộ, tạo cảnh quan thẩm mỹ, tránh đất bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm nhếnh nhát. Điều này đúng, rất có ý nghĩa. Nhưng vô tình tạo điều kiện cho các chủ đầu tư một sự độc quyền tùy tiện, vô lý hết sức. Chủ đầu tư có thể tự đặt ra những quy định mà người mua bắt buột phải tuân theo, ( vì nếu không thì chủ đầu tư sẽ không làm các thủ tục theo yêu cầu chuyển nhượng của người mua), ở đây tôi xin đưa ra một số trường hợp cụ thể: - Buột người mua phải đóng 1 khoản phí gọi là phí chuyển tên , loại phí này thu tùy theo “mỹ ý ” của từng “ Quý công ty” 5 triệu, 3 triệu hay có khi lên đến hàng chục triệu cho 1 trường hợp ( tôi đã từng bị thu 1 lần hơn 23 triệu và 1 lần hơn 15 triệu cho việc chuyển tên 1 Hợp đồng của dự án Gia Hòa Phước Long B Quận 9) trong khi đó vẫn phải đóng các khoản thuế thu nhập cá nhân(TNCN) theo luật định (như vậy không công bằng, trong khi đối với dạng có sổ đỏ chỉ chịu 1 lần thuế TNCN). - Có Công ty buột khách hàng phải làm ép cọc rồi mới làm thủ tục cho chuyển tên ( thực chất là để tạo công việc cho chủ đầu tư và giá thi công này cũng cao hơn bên ngoài , như là một đặt quyền của chủ đầu tư ) trong thực tế khách hàng chỉ có đất và chỉ chuyển nhượng phần đất, điển hình như Công ty Cổ phần Đầu tư- Kinh Doanh Nhà Intresco dự án Dương Đình Hội Phước Long B Quận 9. Điều này làm cho phần đóng thuế TNCN tăng lên nhiều lần so với thực tế không có phần buột phải ép cọc này “rất vô lý”, nhưng cũng đành phải chịu “ qua sông phải lụy đò”. - Thậm chí còn bị chủ đầu tư đe dọa phạt, thu phạt nhiều trường hợp vô lý như thu phạt do đóng trễ VAT của Công ty Gia Hòa. - Và còn nhiều cái không hay được sinh ra từ “sáng kiến” của chủ đầu tư …(trong khi mình bỏ tiền ra mua, mà lại lệ thuộc như vậy..) Nói tóm lại, nếu có ý định mua những sản phảm hình thành trong tương lai như vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư và hợp đồng (nhưng điều này cũng hơi bị khó!!!) thông thường các điều khoản có lợi thiên về các chủ đầu tư. Còn không thì cứ sổ đỏ mà ta giao dịch thì không lăn tăn gì cả !!!! Một nạn nhân Tel.0934432548

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

V
Việt Đại 16/06/2016 9:28 AM

Thân gửi bạn Ong van ban . Thị trường bất động sản tan thương mấy năm qua chắc bạn cũng đã biết, có rất nhiều lý do để nói, nhưng có một lý do rất lớn đã đẩy thị trường đi xuống, đó là gì? Đầu cơ tăng giá bán, người này mua lại bán cho người sau kiếm lời, rồi người sau bán lại cho người sau , cứ như vậy khi đến người có nhu cầu thực sự thì giá đã đi quá xa khỏi giá trị mà nó mang lại, thử hỏi bong bóng bất động sản hình thành có phải do những nhà đầu cơ như bạn không? Chính sách nhà ở của nhà nước đã rõ ràng rồi, muốn nhu cầu nhà ở đến đúng người đúng đối tượng, nên mới có gói 30.000 tỷ, gói này bạn tự tìm hiễu. Bởi vì vậy nên sẽ không dễ cho những nhà đầu cơ như bạn trong tình hình chung này, luật đã quy định nên CĐT có muốn cũng chỉ nương tay nhẹ nhẹ , giơ cao đánh khẽ thôi bạn à. Thân

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.