Hàng nghìn mét vuông đất ở vị trí "vàng" tại địa bàn phường Hưng Dũng, thành phố Vinh được chuyển đổi mục đích sử dụng đất để làm khu thương mại, văn phòng, nhà ở thế nhưng đang bị hoang hóa.

Những năm gần đây, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thay đổi chóng mặt với những dự án lớn xây dựng lớn. Nhiều diện tích đất ở vị trí “vàng” được UBND tỉnh ưu ái thu hồi để giao cho doanh nghiệp với hy vọng thành phố Vinh sẽ phát triền sầm uất với những khu đô thị hiện đại, trung tâm thương mại lớn.

Tuy nhiên, lợi dụng chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, có không ít doanh nghiệp đã lập dự án, xin cấp đất nhưng không sử dụng đất đúng mục đích nhằm thu lợi bất chính, gây thất thoát nguồn ngân sách và lãng phí tài nguyên đất của Nhà nước.

Diện tích hàng nghìn mét vuông đất được quây tôn bỏ trống nhiều năm nay tại địa bàn phường Hưng Dũng, thành phố Vinh là một đơn cử. Theo quan sát của phóng viên, khu đất này nằm giữa một đại lý bán xe ô tô nhãn hiệu Honda và công trình xây dựng khách sạn tư nhân còn đang dang dở.

Theo thông tin mà phóng viên báo nắm được thì diện tích đất này thuộc quyền quản lý và sử dụng của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào, có địa chỉ tại số 150 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.

Khu đất này năm 2010 được UBND tỉnh Nghệ An cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất kinh doanh sang khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở đô thị và chung cư cao tầng với tổng diện tích lên đến 4.054 m2.

Điều đáng nói ở đây là dù đã gần 08 năm kể từ ngày được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đến nay khu đất này vẫn để hoang hóa chưa được sử dụng một cách hiệu quả theo quy định? Qua trao đổi sơ bộ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, một lãnh đạo cho biết: Đối với diện tích đất này, Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào mới chỉ có chứng nhận đầu tư nên chưa triển khai xây dựng dự án được. Lãnh đạo UBND phường Hưng Dũng cũng cho biết, dự án đất này cũng để hoang hóa nhiều năm nay rồi.

Hiền Anh (GĐ&PL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.