Rạng sáng 5-9, Ban quản lý Dự án Đại lộ Đông - Tây (chủ đầu tư), nhà thầu Obayashi (Nhật) cho đổ mẻ bê tông cuối cùng của bản nóc đốt hợp long hầm dìm Thủ Thiêm.


Bên trong hầm Thủ Thiêm dưới đáy sông Sài Gòn. Ảnh: HT

Đại diện nhà thầu Obayashi cho biết, việc đổ mẻ bê tông cuối cùng được thực hiện vào lúc 23 giờ 30 đêm 4-9 và kéo dài trong hơn 3 giờ. Đến 4 giờ sáng 5-9, hầm dìm Thủ Thiêm đã được hợp long.

Hiện nay, đường hầm đã thông suốt dưới đáy sông Sài Gòn, từ cửa đường hầm phía bờ quận 1 đến quận 2. Sắp tới, khi mẻ bê tông hợp long đã ổn định, các kỹ sư Obayashi sẽ cho tháo giàn giáo, tháo khung cốt thép để tiếp tục triển khai gói thầu cơ điện (còn gọi là gói thầu số 3) với thời gian thi công dự kiến là 6 tháng.

Gói thầu này bao gồm việc lắp đặt các hệ thống cấp nước, chiếu sáng, chống cháy; thông gió, đo đạc mức độ ô nhiễm không khí, loa phóng thanh, đếm xe…

Theo Giám đốc Ban quản lý Dự án Đại lộ Đông Tây - Lương Minh Phúc, hiện nay, việc thi công hầm Thủ Thiêm đã hoàn thành trên 80% khối lượng. Chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát đang thực hiện chế độ làm việc ba ca. Hàng trăm cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân làm việc không nghỉ thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Theo dự kiến, Hầm Thủ Thiêm sẽ thông xe kỹ thuật vào đầu tháng 3-2011.

Cafeland.vn - theo Tiền Phong

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.