Tuy đứng thứ 6, sau thành phố Singapore (Singapore) và 4 thành phố Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Kinh, Quảng Châu của Trung Quốc, nhưng Việt Nam vẫn có đại diện được lọt vào top 10 thành phố có đầu tư bất động sản triển vọng nhất châu Á năm 2011, đó là TP HCM.

Theo báo cáo từ cuộc khảo sát thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2011 của tổ chức nghiên cứu Urban Land Institute có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam đã có đại diện lọt top 10 thành phố hàng đầu có triển vọng đầu tư bất động sản.


Để có được kết quả sát đáng nhất, tổ chức Urban Land Institute đã khảo sát, phân tích và đánh giá tổng quan về xu thế phát triển và đầu tư bất động sản, thị trường vốn bất động sản cùng nhiều vấn đề khác liên quan ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


TP HCM lọt Top 10 thành phố châu Á đầu tư BĐS triển vọng
TP HCM lọt Top 10 thành phố châu Á đầu tư BĐS triển vọng

Việt Nam đã được biết đến là một quốc gia cung cấp nguồn nhân công rẻ cho nhiều nước trên thế giới. Trên thực tế, chi phí lao động cho nhân công ở Trung Quốc đã tăng đáng kể so với nguồn nhân công tại Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài ra, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam đã tăng vọt từ 2,4 tỷ USD năm 2006 lên 7,6 tỷ USD vào năm 2009. Giá trị xuất khẩu của Việt Nam chiếm 68,3% GDP quốc gia trong năm 2009, tăng 50% so với một thập kỷ trước đó. Việt Nam cũng đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, thích ứng với tình trạng dân số ngày càng tăng.
Theo Nguyên Thảo (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an