Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

Nhà vệ sinh công cộng tại TP HCM.
 

Chiều nay (4/7), lãnh đạo TP HCM  đã họp với Sở Du lịch và các sở ngành liên quan về việc quy hoạch xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

Sở Du lịch TP HCM cho biết, nhiều khu nhà vệ sinh tại các địa điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố hiện đã xuống cấp, gây mất vệ sinh… Trước mắt, thành phố cho sửa chữa, nâng cấp các nhà vệ sinh hiện có để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt tại các khu vực trung tâm.

UBND thành phố sẽ cho khảo sát, đánh giá tổng thể các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố được giao xây dựng Đề án nhà vệ sinh công cộng phải khẩn trương lấy ý kiến các sở ngành, đồng thời chủ trương xã hội hoá để thu hút các nhà đầu tư.

Thậm chí, thành phố có thể đổi quỹ đất cho các doanh nghiệp xây dựng nhà vệ sinh công cộng. Các vấn đề như: địa điểm xây dựng, thiết kế kiến trúc, chỉ dẫn biển báo… cần được các ngành chức năng bàn bạc kỹ. Riêng những công trình xây dựng mới, cần chú ý dành các khu vực vệ sinh công cộng cho du khách.         

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói: “Tôi đề nghị Sở Tài Nguyên – Môi trường, các quận huyện, nghiên cứu làm các công trình nhà vệ sinh sao cho nó không chỉ đảm bảo yêu cầu văn minh, lịch sự, sạch đẹp, thoải mái mà nó còn là một nét lạ của thành phố này. Mình đặt công trình vệ sinh ở đấy tự nhiên thấy nó đẹp đẽ, có nghệ thuật, không để xảy ra những yếu tố phản cảm”.

Hiện trên địa bàn thành phố có 208 nhà vệ sinh cộng cộng, trong đó 155 nhà vệ sinh công cộng gần các bến xe, nhà ga. Thời gian qua, với chủ trương xã hội hoá, thành phố đã xây dựng được 11 nhà vệ sinh công cộng, chủ yếu tập trung tại Quận 1.

Chính quyền Quận 1 cũng đã tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh đưa nhà vệ sinh của mình phục vụ du khách và nhân dân miễn phí./. 

Huy Sơn (VOV)
 • Khi dự án BT trở thành chiếc bánh “béo bở”

  Khi dự án BT trở thành chiếc bánh “béo bở”

  Thị Trường  -  04/08/2016 2:00 PM

  CafeLand – Thông qua hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng), có không ít khu đất nằm ở vị trí đắc địa đang hình thành nên những tổ hợp siêu dự án bất động sản. Hợp đồng BT có nhiều điểm hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp đầu tư, tuy nhiên vẫn có những kẽ hở mang đến không ít những hệ lụy.

 • Đổi đất, xóa trạm thu phí

  Đổi đất, xóa trạm thu phí

  Hạ tầng  -  14/07/2016 7:51 AM

  Trạm thu phí Phú Hài (TP Phan Thiết) sẽ dừng thu phí từ 1-1-2017, đổi lại chủ đầu tư được giao đất và tài sản trên đất là nhà điều hành của trạm thu phí này.

 • TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

  TP HCM: Đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

  Thị Trường  -  04/07/2016 9:44 PM

  Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

 • Cấp sổ đỏ ở Bắc Giang: Dân đóng hàng chục tỉ đồng sửa sai cho chính quyền!

  Cấp sổ đỏ ở Bắc Giang: Dân đóng hàng chục tỉ đồng sửa sai cho chính quyền!

  Thị Trường  -  27/06/2016 1:10 PM

  Từ 20 năm trước tại xã Hương Lâm (Hiệp Hòa, Bắc Giang), chính quyền xã, thôn đã tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở, phân lô bán cho người dân. 20 năm sau, câu chuyện mới bắt đầu, khi người dân đã nộp tiền mua đất được mời lên nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với điều kiện phải nộp từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng. Chỉ vài năm trở lại đây, toàn huyện Hiệp Hòa người dân đã nộp 34 tỉ đồng để sửa sai cho chính quyền xã 20 năm trước

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.