Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

Nhà vệ sinh công cộng tại TP HCM.
 

Chiều nay (4/7), lãnh đạo TP HCM  đã họp với Sở Du lịch và các sở ngành liên quan về việc quy hoạch xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, thành phố có thể đổi đất lấy các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách và người dân.

Sở Du lịch TP HCM cho biết, nhiều khu nhà vệ sinh tại các địa điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố hiện đã xuống cấp, gây mất vệ sinh… Trước mắt, thành phố cho sửa chữa, nâng cấp các nhà vệ sinh hiện có để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt tại các khu vực trung tâm.

UBND thành phố sẽ cho khảo sát, đánh giá tổng thể các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố được giao xây dựng Đề án nhà vệ sinh công cộng phải khẩn trương lấy ý kiến các sở ngành, đồng thời chủ trương xã hội hoá để thu hút các nhà đầu tư.

Thậm chí, thành phố có thể đổi quỹ đất cho các doanh nghiệp xây dựng nhà vệ sinh công cộng. Các vấn đề như: địa điểm xây dựng, thiết kế kiến trúc, chỉ dẫn biển báo… cần được các ngành chức năng bàn bạc kỹ. Riêng những công trình xây dựng mới, cần chú ý dành các khu vực vệ sinh công cộng cho du khách.         

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói: “Tôi đề nghị Sở Tài Nguyên – Môi trường, các quận huyện, nghiên cứu làm các công trình nhà vệ sinh sao cho nó không chỉ đảm bảo yêu cầu văn minh, lịch sự, sạch đẹp, thoải mái mà nó còn là một nét lạ của thành phố này. Mình đặt công trình vệ sinh ở đấy tự nhiên thấy nó đẹp đẽ, có nghệ thuật, không để xảy ra những yếu tố phản cảm”.

Hiện trên địa bàn thành phố có 208 nhà vệ sinh cộng cộng, trong đó 155 nhà vệ sinh công cộng gần các bến xe, nhà ga. Thời gian qua, với chủ trương xã hội hoá, thành phố đã xây dựng được 11 nhà vệ sinh công cộng, chủ yếu tập trung tại Quận 1.

Chính quyền Quận 1 cũng đã tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh đưa nhà vệ sinh của mình phục vụ du khách và nhân dân miễn phí./. 

Huy Sơn (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.