CafeLand - Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, tổng giá trị tài sản ở các thành phố lớn trên thế giới trong những tháng đầu năm 2012 đã giảm 0,4% do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu và các chính sách kiềm chế lạm phát của các quốc gia. Ở Châu Á, có 2 thị trường bất động sản vẫn phát triển khá tốt là Jakarta và Bắc Kinh.

Cụ thể, giá nhà tại Jakarta tăng 14% so với tháng 3/2011 và Bắc Kinh tăng lên khoảng 2,9% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nếu dựa trên chỉ số giá nhà toàn cầu trong 5 năm qua do đơn vị này nghiên cứu, 5 thị trường bất động sản có sự tăng trưởng tốt nhất tại khu Châu Á có sự thay đổi như sau:

1. Hồng Kông: Đây là quốc gia có sự tăng trưởng lớn nhất trong quý đầu năm 2012 bởi đây là trung tâm tài chính toàn cầu và đồng thời là cửa ngõ giao thương của Trung Quốc.

2. Ấn Độ: Nhu cầu nhà ở của Ấn Độ tăng mạnh mẽ đến từ nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài.

3. Trung Quốc: Bất ngờ đã vượt lên vị trí thứ 3 với chỉ số giá nhà tăng khoảng 50%.

Và 2 vị trí còn lại trong bảng xếp hạng lần lượt là Đài Loan và Malaysia.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.