CafeLand – Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam. Cùng nằm trong danh sách này còn có Trung Quốc.

KADI cho biết, vụ việc sẽ được tiến hành điều tra trong vòng 12 tháng, trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn thành 18 tháng.

Cụ thể, sản phẩm bị điều tra là tôn màu có mã HS: 7210.70.10.00, 7212.40.10.00 và 7212.40.20.00. Giữ vai trò nguyên đơn là PT NS BlueScope Indonesia. Giai đoạn điều tra bán phá giá từ 7/2015 – 6/2016.

Theo cáo buộc từ phía Indonesia, trong giai đoạn điều tra, tổng lượng tôn màu nhập nhập khẩu vào nước này ở mức 224.120 tấn. Trong đó, lượng nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc hơn 196 tấn, chiếm 87,5%.

KADI cho biết, vụ việc sẽ được tiến hành điều tra trong vòng 12 tháng, trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn thành 18 tháng. Cơ quan này cũng thông báo, sẽ tiến hành khởi xướng điều tra đối với các bên liên quan đã được cơ quan này biết đến.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Bộ Công thương cũng đã điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với tất cả các sản phẩm tôn mạ màu nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó không loại trừ sản phẩm của Indonesia.

Hiện, Cục Quản lý cạnh tranh vẫn chưa điều tra xong và tiếp tục gia hạn điều tra thêm 2 tháng để cơ quan điều tra cân nhắc, xem xét thận trọng các chứng cứ, thông tin và quan điểm của các bên.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.