TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa xử sơ thẩm, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Phan Dạ Thảo, hủy hợp đồng công chứng việc mua bán nhà giữa vợ chồng ông Hồ Quốc Hùng và bà Nguyễn Thị Khánh Ly vì vô hiệu.

Theo tòa, vợ chồng ông Hùng bán nhà cho bà Ly với giá 400 triệu đồng là thấp hơn nhiều so với giá hơn 1,2 tỉ đồng mà cơ quan thi hành án (THA) đã xác định, thể hiện sự không minh bạch nhằm trốn thuế. Mặt khác, vào thời điểm đó vợ chồng ông Hùng đang có nghĩa vụ THA cho bà Thảo và đã bị cơ quan THA kê biên nhà, tức là có tranh chấp ngăn cản về quyền chuyển nhượng. Bán nhà xong, vợ chồng ông Hùng lại không dùng tiền bán nhà để THA là trái quy định về THA. Do đó, giao dịch trên không đảm bảo các điều kiện của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của người được THA là bà Thảo.

Hợp đồng mua bán căn nhà này bị tuyên vô hiệu. Ảnh: TT

Đầu năm 2014, TAND thị xã La Gi ra quyết định công nhận hòa giải thành với nội dung vợ chồng ông Hùng trả nợ cho bà Thảo hơn 1,5 tỉ đồng. Do phía ông Hùng không tự nguyện THA nên Chi cục THA thị xã đã kê biên căn nhà của ông. Khi Chi cục THA đang xử lý tài sản thì vợ chồng ông Hùng bán nhà cho bà Ly. Chi cục THA nhiều lần gửi văn bản khẳng định vợ chồng ông Hùng tẩu tán tài sản, trốn tránh THA nên đề nghị UBND thị xã dừng chuyển dịch nhưng không có kết quả. Mãi đến đầu năm 2015, UBND thị xã mới sửa sai bằng việc ra quyết định thu hồi giấy hồng căn nhà đã cấp cho bà Ly.

Sau đó, bà Thảo khởi kiện yêu cầu tòa hủy hợp đồng mua bán nhà giữa vợ chồng ông Hùng và bà Ly. Tháng 10-2015, chi cục trưởng Chi cục THA thị xã cũng có văn bản kiến nghị Công an thị xã xác minh điều tra đối với vợ chồng ông Hùng về hành vi không chấp hành án...

Thanh Tùng (PLTP)
 • Thu hút khách mua bằng tiềm năng cho thuê

  Thu hút khách mua bằng tiềm năng cho thuê

  Kiến thức bất động sản  -  05/02/2017 9:27 AM

  CafeLand - Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản 2017 vẫn là kênh chọn lựa của nhiều nhà đầu tư cá nhân, nhưng quy mô sẽ giảm khá nhiều, một phần do nguồn vốn từ ngân hàng thương mại bị thu hẹp. Bất động sản sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số sản phẩm có ưu thế mới có thể tiêu thụ thuận lợi.

 • Mua bán nhà “trên giấy”: Khách hàng đang có quá nhiều quyền?

  Mua bán nhà “trên giấy”: Khách hàng đang có quá nhiều quyền?

  Thị Trường  -  12/10/2016 8:46 PM

  CafeLand - Liên quan đến quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên trong mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, HoREA cho rằng nên sửa đổi và quy định hợp lý hơn với lý do người mua hiện đang được trao quá nhiều quyền không cần thiết.

 • Tư vấn về mua bán nhà có hợp đồng xanh

  Tư vấn về mua bán nhà có hợp đồng xanh

  Tư Vấn Hỏi Đáp  -  22/08/2016 9:06 AM

  Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Hiện tôi tính mua 1/2 căn hộ chung cư, nửa căn hộ này chỉ có hợp đồng xanh và nếu tôi mua thì chỉ mua bằng giấy tay. Tôi được biết căn hộ này đã qua nhiều đời chủ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.