Tổng tài sản mà BlackRock quản lý hiện khoảng hơn 3 nghìn tỷ USD.
Tổ chức quản lý quỹ lớn nhất thế giới công bố lợi nhuận quý 2 tăng 98%

BlackRock, tổ chức quản lý quỹ lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 tăng 98%, vụ thâu tóm Barclays Global Investors giúp tài sản và nguồn thu phí của quỹ tăng.

BlackRock công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 lên mức 432 triệu USD tương đương 2,21USD/cổ phiếu từ mức 218 triệu USD tương đương 1,59USD/cổ phiếu.

Sau khi loại bỏ một số chi phí, lợi nhuận quỹ đạt 2,37USD/cổ phiếu, cao hơn mức 2,30USD/cổ phiếu theo dự báo của các chuyên gia Bloomberg.

Trong quý 2/2010, khách hàng của BlackRock rút ra 30,4 tỷ USD bởi họ không hài lòng với khoản đầu tư vào BGI. Giá trị tài sản mà quỹ quản lý giảm 6,3%.

Giám đốc điều hành của BlackRock, người đã đưa quỹ từ một công ty kinh doanh sản phẩm mang lại thu nhập cố định sang tổ chức quản lý quỹ lớn nhất thế giới, đã có kế hoạch cải tổ quản lý và lập ra 3 chi nhánh khu vực để giúp tích hợp công việc kinh doanh mới.

Việc khách hàng rút tiền mạnh và thị trường giảm điểm sâu trong quý 2/2010 khiến tài sản do quỹ quản lý xuống còn 3,15 nghìn tỷ USD từ mức 3,36 nghìn tỷ USD cuối tháng 3/2010.

Thị trường chứng khoán mất điểm, biến động trên thị trường ngoại hối đã khiến khối tài sản giảm 194,1 tỷ USD tương đương hơn 90% mức giảm của tài sản được quản lý.

Cổ phiếu BlackRock đã giảm 36% trên thị trường NYSE năm 2010. Cổ phiếu này tăng 73% trong năm 2009 sau thông tin về vụ việc BGI.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.