Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có văn bản số 356/BC-BDN về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trong đó có đề nghị các Bộ, ngành tiến hành rà soát có kế hoạch, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt điểm 5 vấn đề, trong đó có vấn đề về tình trạng xây nhà tại dự án vùng ngập lũ ĐBSCL nhưng để hoang phí, không có người ở do thiếu hạ tầng kỹ thuật.
 
Về vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1815/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành phố: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long triển khai thực hiện ngay một số công việc rà soát lại các lô nền chưa xây dựng nhà ở hoặc các nhà ở đã được xây dựng nhưng chưa đưa vào sử dụng tại các cụm, tuyến dân cư để bố trí các hộ thuộc đối tượng chương trình vào ở theo quy định. Đối với các khu vực cụm, tuyến dân cư chưa có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hệ thống xử lý nước thải, rác thải theo quy hoạch thì phải lập kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung.
 
Chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động từ các nguồn vốn khác để duy tu, bảo trì các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của cụm, tuyến đã xuống cấp, hư hỏng hoặc đầu tư xây dựng bổ sung các công trình còn thiếu theo quy hoạch. Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế các cụm, tuyến và nhu cầu ở của người dân để bố trí các điểm hoạt động kinh doanh phù hợp, tạo điều kiện giải quyết việc làm để thu hút người dân vào ở trong cụm, tuyến.
 
Sau khi đã bố trí người dân thuộc đối tượng chương trình vào ở trong cụm, tuyến mà vẫn chưa xử lý hết lô nền, nhà ở thì đề xuất phương án giải quyết gửi về Bộ Xây dựng để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Đoan Trang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.