Dù đất là “vàng” nhưng tỉnh Tiền Giang đã bán phần kiến trúc cho doanh nghiệp làm khách sạn với giá 7,8 tỷ đồng.

Liên quan đến việc tỉnh Tiền Giang buộc một số cơ quan, trung tâm văn hóa, giải trí nhường chỗ các doanh nghiệp thuê “đất vàng”, ngày 11/6, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Thư viện tỉnh tiếp nhận di dời đến trụ sở cơ quan Tòa án thành phố Mỹ Tho để bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp.

Văn bản yêu cầu Thư viện tỉnh Tiền Giang phải tạm di dời sang địa điểm khác nhường chỗ cho doanh nghiệp

Tuy nhiên phía Thư viện Tiền Giang cho rằng với số lượng đầu sách và thiết bị khổng lồ nên việc di dời sang cơ quan mới nhỏ hẹp thì không đủ đáp ứng. Ngoài ra, địa điểm mới rất chật hẹp không thể bố trí nơi phục vụ bạn đọc. Diện tích cơ quan và đất của Thư viện Tiền Giang hiện còn khoảng 3.000m2. Dù đất là “vàng” nhưng tỉnh Tiền Giang đã bán phần kiến trúc cho doanh nghiệp làm khách sạn với giá 7,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn  Cung Giám đốc Thư Viện tỉnh Tiền Giang nói về khó khăn của đơn vị:  Bây giờ di dời với một địa điểm hiện nay sẽ tạo cái khó khăn. Thứ nhất là điều kiện sắp xếp bàn ghế phục vụ bạn đọc không đủ rồi. Thứ hai là nhà tiền chế không bảo đảm, mùa mưa sách bị giòn, mùa nắng sách bị ẩm. Ước muốn sao khi xây dựng Thư viện xong thì di dời mới bảo quản được tài liệu./.

Nhật Trường (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.