CafeLand - Thuduc House dự kiến thoái toàn bộ 49% vốn tại Công ty cổ phần Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức.

HĐQT Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn còn lại tại Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Cụ thể, Thuduc House sẽ chuyển nhượng hơn 1,8 triệu cổ phần, tương ứng 49% vốn tại Chợ Nông sản Thủ Đức với giá 48.400 đồng/cổ phần. Tổng giá trị chuyển chuyển nhượng đạt gần 87,8 tỷ đồng. Thời gian thực hiện thương vụ là ngay trong tháng 6 này.

Tính đến cuối năm 2019, Thuduc House ghi nhận khoản đầu tư này trị giá 37 tỷ đồng. Với giá chuyển nhượng nói trên, Thuduc House lãi xấp xỉ 50 tỷ đồng.

Trước đó vào năm 2018, Thuduc House đã thực hiện chuyển nhượng 51% vốn Chợ Nông sản Thủ Đức với giá 34.900 đồng/cp cho cán bộ quản lý của Thuduc House và các cán bộ quản lý của Công ty Quản lý Chợ và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Được biết, Công ty quản lý chợ được thành lập năm 2003 với vốn điều lệ là 37 tỷ đồng (Thuduc House góp 100% vốn). Công ty quản lý chợ hoàn toàn không có quyền sở hữu bất động sản nào tại khu vực kinh doanh chợ. Ngay cả khu đất và toà nhà văn phòng hiện tại của công ty này cũng là thuê lại từ Thuduc House.

Chức năng kinh doanh chính của Công ty quản lý chợ chỉ đơn thuần là cung cấp các dịch vụ như: dịch vụ bảo vệ, dịch vụ bốc xếp hàng hóa và các dịch vụ quản lý chợ khác.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.