CafeLand – Dự kiến trong quý 1/2019, sẽ bàn giao mốc giải phóng mặt bằng để thực hiện giai đoạn 1 dự án cao tốc Phan Thiết – Giầu Dây có tổng mức đầu tư 18.100 tỉ đồng.

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã được điều chỉnh quy hoạch nâng quy mô lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 120km/giờ. Trong giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng 4 làn xe có chiều rộng từ 25 - 27m. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án hơn 18.100 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng khoảng 11.000 tỉ đồng, dự kiến sẽ  hoàn thành trong 36 tháng xây dựng.

Tuyến đường có chiều dài 99km đi qua 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, trong đó riêng Đồng Nai dài 51,5km qua các địa phương: Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Xuân Lộc. Điểm đầu dự án nằm trên tuyến đường từ QL 1 đi Mỹ Thạnh (tỉnh Bình Thuận); điểm cuối tại khu vực kết nối với đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo dự kiến, tổng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư vào khoảng 2.055 tỉ đồng được lấy từ ngân sách Nhà nước. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng ở Bình Thuận là 634,7 tỉ đồng và ở Đồng Nai hơn 1.420 tỉ đồng.

Theo Ban quản lý dự án, để có thể triển khai thi công đúng tiến độ, các địa phương cần hoàn thành giải phóng mặt bằng trước tháng 8/2020.

Ngược lại, các địa phương yêu cầu được bàn giao mốc giải phóng mặt bằng sớm trong quý 1/2019 để kịp theo tiến độ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.