CafeLand - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc liên quan về tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài có diện tích đất thu hồi khoảng 50,6ha. Tổng kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng gần 100 tỉ đồng.

Theo báo cáo hiện việc đo đạc bản đồ thu hồi đất và cắm mốc ranh giới tại thực địa đã hoàn thành với tổng diện tích 45,9ha và có 53 hộ dân bị ảnh hưởng. Công tác kiểm kê, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, thẩm định điều kiện bồi thường về đất, lập phương án bồi thường cũng đã được triển khai theo đúng tiến độ và đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Một số dự án khác liên quan đến dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, gồm: dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khu vực chuyển đến của Đại đội phòng không C594; dự án quy hoạch nghĩa trang (giai đoạn 1) tại xã Thủy Phù để tiếp nhận 1820 lăng, mộ di dời và dự án tái định cư Tân Tô tại xã Thủy Tân với diện tích quy hoạch khoảng 13 ha (phục vụ tái định cư cho các hộ dân di dời trong dự án mở rộng cảng hàng không), với tổng kinh phí (3 dự án) gần 80 tỉ đồng cũng đang được triển khai.    

Chủ tịch UBND tỉnh này nhấn mạnh, dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài là một dự án lớn, trọng điểm của tỉnh trong năm 2019, quan điểm của tỉnh là không giãn tiến độ và lùi thời gian giải phóng mặt bằng dự án.

Do đó, UBND tỉnh giao UBND thị xã Hương Thủy tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để triển khai, thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, phải sớm bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 trước tháng 3/2019 để chuẩn bị cho khởi công dự án vào giữa tháng 3/2019 theo cam kết của tỉnh với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (chủ đầu tư dự án).

Được biết, bên cạnh Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ bố trí khoảng 2.000 tỉ đồng để phát triển đô thị, hạ tầng kinh tế - kỹ thuật. Trong đó, một số nhiệm vụ được đưa ra là đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm làm động lực thúc đẩy phát triển nhanh mọi mặt kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh (các dự án trên QL1A, QL49A, QL49B, đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn).

Ngoài ra, khởi công các dự án chỉnh trang đô thị như đường Phùng Lưu đoạn từ đường Trung Nữ Vương đến đường vào sân golf (thị xã Hương Thủy); đường 19/5 đoạn từ QL1A đến cầu Ông Ân (thị xã Hương Trà); nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Sinh Cung nối dài đoạn từ cầu chợ Dinh - QL49A; đường Đào Tấn nối dài; đoạn từ đường Phan Bội Châu đến đường Điện Biên Phủ; nâng cấp, mở rộng đường Phùng Quán, thị xã Hương Thuỷ.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.