CafeLand - Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định ngay trong quý 2/2019.

Đó là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mới đây.

Sân bay Chu Lai

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết hiện nay hiện nay, GRDP bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng. Quý 1/2019, thu ngân sách đạt 7.500 tỷ đồng, xuất khẩu 1.900 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có hơn 6.700 doanh nghiệp hoạt động. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 3 năm gần đây đều năm trong top 10 tỉnh, thành phố có chỉ số tốt.

Số dự án FDI trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 166 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,78 tỷ USD.

Trong năm 2019, tỉnh xác định tập trung công tác lập và quản lý quy hoạch, trong đó phối hợp với Bộ Giao thông vận tải triển khai lập quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Chu Lai; tiếp tục phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng nhân lực, phát triển doanh  nghiệp và khởi nghiệp…

Đặc biệt, Quảng Nam đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải sớm thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai. Cảng hàng không Chu Lai được Chính phủ định hướng phát triển thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, bảo dưỡng sửa chữa máy bay vận chuyển hành khách, trung chuyển hàng hóa quốc tế gắn với phát triển đô thị sân bay.

Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng việc đầu tư nâng cấp đồng bộ hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài sân bay, mở rộng kết nối giao thông đường không trong nước và quốc tế là việc cần thiết. Tại Thông báo số 354/TB-VPCP ngày 01/11/2016 của văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cải tạo, nâng cấp sân bay Chu Lai theo hình thức xã hội hóa và giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.